Posted by & filed under Sports.

Chủ tịch Fifa Gianni Infantino đã bị giáng một đòn vào thứ Tư (ngày 22 tháng 5) khi cơ quan quản lý bóng đá thế giới tạm hoãn đề xuất mở rộng World Cup 2022 tại Qatar cho 48 đội.

Fifa đã từ bỏ các kế hoạch “theo một quy trình tham vấn toàn diện và toàn diện” dẫn đến kết luận rằng “trong hoàn cảnh hiện tại, một đề xuất như vậy không thể được thực hiện ngay bây giờ”.

“(Giải đấu) do đó sẽ vẫn như kế hoạch ban đầu với 32 đội và không có đề xuất nào sẽ được đệ trình tại Đại hội Fifa tiếp theo vào ngày 5 tháng 6,” Fifa nói trong một tuyên bố.

Việc mở rộng là một dự án thú cưng của Infantino, người đã thúc đẩy ý tưởng mặc dù có khả năng các nước láng giềng của Qatar phải tạm thời phong tỏa hai năm và giúp tổ chức giải đấu.

“Một sự tham gia của các quốc gia này trong việc tổ chức giải đấu cùng với Qatar ngụ ý việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa này, đặc biệt là dỡ bỏ các hạn chế đối với sự di chuyển của người và hàng hóa”, một nghiên cứu khả thi được đệ trình lên Đại hội Fifa của March ở Miami.

Nghiên cứu, được AFP nhìn thấy, cũng tuyên bố rằng World Cup Qatar với 48 đội sẽ tạo ra “từ 300 đến 400 triệu đô la Mỹ (414 đô la Singapore và 552 triệu đô la Singapore) thu nhập bổ sung”.

Cụ thể, Fifa đang tính thêm 120 triệu đô la Mỹ quyền bản quyền truyền hình, 150 triệu đô la Mỹ quyền tiếp thị và 90 triệu đô la Mỹ từ bán vé.

Tin tức này được đưa ra sau khi các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu cho biết vào tháng 3 họ sẽ tẩy chay Câu lạc bộ World Cup 24 đội mở rộng – cũng được hỗ trợ bởi Infantino – dự kiến ​​diễn ra từ ngày 17 tháng 6 đến ngày 4 tháng 7 năm 2021, thay thế cho giải đấu quốc tế Confederations Cup.

Một thông báo về quyết định cuối cùng đã không được dự kiến ​​cho đến đại hội vào tháng tới, được tổ chức tại Paris trước thềm World Cup Phụ nữ diễn ra tại Pháp từ ngày 7 đến ngày 7 tháng 7.

Tuy nhiên, tuyên bố nói rằng nghiên cứu “kết luận rằng do giai đoạn chuẩn bị tiên tiến và nhu cầu đánh giá chi tiết về tác động hậu cần tiềm năng đối với nước chủ nhà, sẽ cần thêm thời gian và không thể đưa ra quyết định trước thời hạn Của tháng sáu”.

Fifa đã từ bỏ ý tưởng mặc dù đã khuyến nghị vào tháng 3 rằng số lượng đội nên được tăng lên 48 vào năm 2022, trước World Cup 2026 theo kế hoạch ở Hoa Kỳ, Canada và Mexico.

Mở rộng cạnh tranh cho giải đấu năm 2022 luôn là một đề xuất phức tạp.

Fifa đã loại bỏ các đồng chủ nhà tiềm năng trong khu vực sẵn sàng hỗ trợ Qatar, một đề xuất phức tạp đối với Doha, vốn bị cấm vận liên tục bởi Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và các đồng minh của họ.

Tuần trước, Hassan al-Thawadi, tổng thư ký Ủy ban Giao nhận và Di sản tối cao của Qatar, nói rằng một nghiên cứu khả thi do Fifa và Qatar phối hợp thực hiện sẽ ủng hộ “mở rộng sang các nước khác”.

Ả Rập Saudi, UAE, Ai Cập và Bahrain đã cắt đứt mọi mối quan hệ với Doha vào tháng 6 năm 2017, cáo buộc Qatar ủng hộ Iran và các nhóm Hồi giáo.

Qatar phủ nhận cáo buộc và cho biết Ả Rập Saudi và các đồng minh nhằm kích động sự thay đổi của chính phủ tại tiểu vương quốc, nước xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn nhất thế giới.

Các quốc gia vùng Vịnh Kuwait và Ô-man không đứng về phía nào trong cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, vào tháng Tư, Oman tuyên bố “chưa sẵn sàng” để tổ chức các trận đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *