Posted by & filed under Sports.

Giám đốc kỹ thuật mới của Hiệp hội bóng đá Singapore (FAS) Joseph Palatsides hy vọng sẽ đánh thức bóng đá địa phương khỏi giấc ngủ chập chờn.

“Tôi thấy bóng đá Singapore như một người khổng lồ đang ngủ”, người Úc 53 tuổi, người đã ký hợp đồng hai năm với lựa chọn thêm hai năm nữa, tại buổi ra mắt tại sân vận động Jalan Besar hôm thứ Năm (2/5).

Trước khi đến Singapore, cựu hậu vệ này là người đứng đầu câu lạc bộ trẻ của câu lạc bộ A-League Melbourne City.

Palatsides, người đã chơi và huấn luyện ở Úc và Hy Lạp, sẽ giám sát sự phát triển của bóng đá Singapore về mọi mặt, bao gồm tăng cường sự phát triển của các đội bóng tuổi quốc gia, bóng đá cơ sở và phụ nữ, cũng như tăng cường hơn nữa sự phát triển và huấn luyện của giới trẻ cấu trúc.

Singapore đã giành được ba danh hiệu Đông Nam Á trong năm AFF Suzuki Cup từ năm 2004 đến 2012 nhưng kể từ đó đã phải chịu ba lần thoát khỏi vòng đầu tiên. Lions hiện đang xếp thứ 160 trên thế giới, với những người hâm mộ địa phương than thở về việc thiếu những cầu thủ trẻ tài năng đến từ hệ thống phát triển.

Palatsides hoàn thành vai trò bị bỏ trống bởi Michel Sablon, người được bổ nhiệm vào tháng 4 năm 2015 và rời đi vào tháng 12 năm ngoái. Người Bỉ đã tiết lộ một kế hoạch 11 điểm để trẻ hóa trò chơi vào tháng 5 năm 2016. Chủ tịch FAS Lim Kia Tong cho biết Palatsides nổi bật vì kinh nghiệm của anh ấy như một cầu thủ, huấn luyện viên cầu thủ, huấn luyện viên và sau đó là người đứng đầu học viện.

“Văn hóa Singapore là tuyệt vời … và văn hóa này cũng có thể được dịch sang bóng đá. Chúng tôi đã có những thứ để đạt được sự xuất sắc và tôi coi đó là công việc của mình để tiến thêm một bước nữa.”

Lim nói: “Thông qua các cuộc trò chuyện của chúng tôi với anh ấy, chúng tôi tin rằng anh ấy được sắp xếp theo hướng mà chúng tôi muốn hướng tới bóng đá Singapore và là người tốt nhất để tăng cường hơn nữa cấu trúc phát triển bóng đá của chúng tôi.”

Palatsides cho biết ông đã có một cuộc họp với các huấn luyện viên của các đội trẻ quốc gia, mà ông mô tả là rất năng suất. Anh ấy nói với họ rằng anh ấy không muốn thực hiện “thay đổi bán buôn” và anh ấy nói với The Straits Times rằng anh ấy không có kế hoạch mang lại cho nhân viên của mình.

“Tôi muốn truyền đạt tất cả những gì tôi biết cho các huấn luyện viên địa phương, như là cảng đầu tiên của cuộc gọi,” anh nói.

“Nếu thiếu một cái gì đó, đó là điều mà bản thân tôi và tổng thư ký nói về.

“Khi tôi kết thúc nhiệm kỳ của mình, tôi muốn thấy rằng tôi đã để các huấn luyện viên địa phương ở trạng thái tốt hơn … Đó là một phần di sản tôi muốn để lại – rằng các huấn luyện viên địa phương đang ở trong tình trạng quyền lực trong toàn hệ thống . “

FAS cũng dự kiến ​​sẽ công bố huấn luyện viên quốc gia mới trước cửa sổ Fifa tiếp theo vào tháng tới.

Lim nói với ST bên lề cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng họ đã hoàn tất đàm phán hợp đồng với cá nhân sắp tới.

Vị trí này đã bị bỏ trống kể từ khi V. Sundram Moorthy từ chức vào tháng 4 năm ngoái, với Fandi Ahmad và Nazri Nasir lần lượt điền vào Suzuki Cup và AirMarine Cup.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *