Posted by & filed under Sports.

Việc bị cấm chuyển nhượng ở mùa giải năm nay khiến cho Chelsea không thể bổ sung được những cái tên mới phù hợp, mà còn khiến cho họ gặp không ít khó khăn về số lượng cầu thủ tham dự Champions League 2019/20.

Sau một mùa giải không thể góp mặt giải đấu cao nhất Champions League, Chelsea đã chính thức quay trở lại mùa giải năm nay với vai trò là nhà vô địch Europa League, tại Ngoại hạng Anh The Blue cũng cán vị trí thứ 3 và đủ tư cách có được tấm vé tham dự giải đấu số 1 câu lạc bộ châu Âu này. Mặc dù rất quyết tâm tìm lại vị thế cho lần trở lại này, nhưng rõ ràng The Blues đang gặp khó trong việc đáp ứng các quy định từ liên đoàn bóng đá châu Âu vì đang thực hiện lệnh cấm chuyển nhược từ FIFA.

Trước đó, Chelsea đã bị liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đưa ra lệnh cấm đăng ký cầu thủ mới cho tới hết tháng 1 năm 2020 vì đội bóng này đã vi phạm một số nguyên tắc chuyển nhượng đối với những cầu thủ bóng đá chưa đủ 16 tuổi. Mặc dù họ đã kháng cáo để được bỏ lệnh phạt nhưng mọi nỗ lực của đội chủ sân Stamford Bridge đều bị FIFA và tòa án trọng tài thể thao CAS bác đơn.

Lý do Chelsea gặp phải khó khăn tại cúp C1 mùa giải mới là do theo quy định của liên đoàn bóng đá châu Âu, mỗi câu lạc bộ khi tham gia Champions League sẽ được đăng ký cầu thủ, nhưng trong đó bắt buộc phải có 8 cầu thủ thuộc dạng home grown, có thể hiểu đơn giản là cây nhà lá vườn của đội bóng. Cầu thủ đạt được tiêu chuẩn này phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Cầu thủ đó phải thi đấu trong nước ít nhất là ba năm, đối với các đội bóng từ Anh và ở đây là Chelsea thì là phải chơi tại Ngoại hạng Anh hoặc Championship…từ khoảng độ tuổi 15 -21. Bên cạnh đó, trong 8 cầu thủ này phải có 4 cầu thủ được chính học viện của câu lạc bộ đó đào tạo nên.

Như vậy, Chelsea sau khi chia tay hai cầu thủ là Gary Cahill và Cesc Fabregas thì ở thời điểm hiện tại tính ra họ chỉ có đúng 6 cầu thủ đáp ứng được yêu cầu trên, đó là Danny Drinkwater, Ross Barkley, Tammy Abraham, Fikayo Tomori, Ruben Loftus-Cheek và Andreas Christensen. Như vậy họ cần phải bổ sung thêm hai cầu thủ nữa mới đáp ứng được quy định từ UEFA khi tham dự cúp C1. Tuy nhiên, vì đang bị lệnh cấm chuyển nhượng nên đội chủ sân Stamford Bridge không thể đưa về hai cầu thủ mới được, và họ đang đứng trước nguy cơ chỉ được đăng ký danh sách 23 cầu thủ tham gia, thậm chí chỉ là 21 cầu thủ tại cúp C1 2019/ 2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *