Posted by & filed under Sports.

Đã có những điểm trong mùa bóng đá này, nơi bạn có thể cảm thấy như thể bạn đang xem cao trào của một số bộ hộp 10 phần được dựng thành kịch bản.

Đó là trong một cuộc đua danh hiệu Premier League phá kỷ lục, sự trở lại đáng tin cậy Champions League, cột mốc ghi bàn của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Khởi đầu bởi một World Cup đã thống trị mối liên hệ giữa người hâm mộ Anh và đội tuyển quốc gia, đến với một trận đấu đỉnh cao ở Madrid với một trận chung kết mà ít ai nghĩ có thể xảy ra và vẫn ít muốn bỏ lỡ.

Mỗi năm mang đến những khoảnh khắc thiên tài và sự cường điệu để nâng đỡ họ. Bóng đá ưu tú luôn có những siêu sao có khả năng những khoảnh khắc mà chúng ta không có. Rất nhiều danh hiệu hàng đầu đã đi xuống dây.

Lần này siêu phàm là nơi bạn có thể mong đợi và nơi bạn có thể không. Có một đoạn clip trực tuyến từ trận đấu League One của Plymouth với Portsmouth vào tháng Hai, nơi tiền vệ Graham Carey đánh bại hậu vệ cánh của anh ấy bằng một cú kéo-giả-giả mà bạn phải xem nhiều lần để hiểu.

Một thập kỷ trước mọi người sẽ nói về nó trong nhiều tháng. Năm 2019 nó đã trôi qua gần như không được chú ý. Đoạn clip chưa lan truyền. Carey năm nay 29 tuổi và chưa bao giờ chơi cao hơn tầng thứ ba của bóng đá Anh. Nó chỉ bình thường.

Đó cũng là mục tiêu chính thức của phần tổng hợp mùa giải cho Thứ Tư Sheffield, một câu lạc bộ có mùa giải thi đấu tốt nhất. Có những cuộc đình công ở đó – người kiểm lâm lâu năm của Fernando Forestier chống lại Norwich, ít nhất là hai người từ Adam Reach – điều đó sẽ ngồi khá thoải mái trong một trận đấu hay nhất trên toàn quốc từ 20 năm trước. Bây giờ họ đang diễn ra cho một đội kết thúc chính xác một nửa bảng Championship và không bao giờ đe dọa sẽ giành được bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, nếu sáng chói thông thường ở khắp mọi nơi, không nơi nào rõ ràng hơn trong trận chiến danh hiệu giữa Manchester City và Liverpool.

Bất cứ điều gì xảy ra tại Amex và Anfield vào chiều Chủ nhật – và khá nhiều điều vẫn có thể xảy ra, sau tuần này – bóng đá Anh chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy.

Bạn có thể bỏ qua các chỉ số về việc thay đổi chì 32 lần, nếu bạn muốn. Một số lượng khá lớn đó là xuống lịch trình truyền hình. Trong năm 2001-22, nó đã chuyển đổi 28 lần, với bốn đội trong cuộc săn thay vì hai.

Bạn có thể bỏ qua các chỉ số về việc thay đổi chì 32 lần, nếu bạn muốn. Một số lượng khá lớn đó là xuống lịch trình truyền hình. Trong năm 2001-22, nó đã chuyển đổi 28 lần, với bốn đội trong cuộc săn thay vì hai.

Nếu Brighton làm đảo lộn tỷ lệ cược đáng kể chống lại City, nó sẽ đấu tranh để phù hợp với bộ phim của Sergio Aguero 2012 hoặc Michael Thomas 1989. Có thể cho rằng bộ phim về việc nhìn thấy hai người khổng lồ của trò chơi tranh danh hiệu này không thể phù hợp với sự bất khả thi của Leicester City ba năm trước. Đội bóng thành phố này không bao giờ có thể là 5.000-1 để giành được bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, hồ sơ khác nói dối bị đập vỡ và phá vỡ. Lần đầu tiên hai đội giành được hơn 90 điểm, thành tích cao nhất cho một đội đứng thứ hai, chiến thắng kết hợp nhiều nhất giữa hai đội đứng đầu trong lịch sử Premier League.

Nếu bạn điều chỉnh các số cũ để giành ba điểm cho một chiến thắng, Liverpool sẽ kết thúc với 98 điểm trong các năm 1978-79 (từ 42 trận). Nhưng họ đã có hơn năm trận so với Invincibles của Arsenal mùa 2003-2004.

Đội Arsenal đó đã hòa 12 trận. Mùa này Man City đã hòa hai lần, Liverpool thua một lần. Thành phố đã ghi được nhiều bàn thắng trên sân nhà trong tất cả các cuộc thi hơn bất kỳ đội bóng Anh nào trong lịch sử.

Có những con số và sau đó là cách mà chúng đã được biên soạn. Bạn xác định thời đại bóng đá của mình bằng sự vênh vang và phong cách của những đội bóng tốt nhất, và hai người này đã thay đổi cách chúng ta tưởng tượng trò chơi có thể được chơi.

Thành phố đã lấy bản thiết kế Pep Guardiola ban đầu và điều chỉnh và mở rộng nó thành một thứ có vẻ lố bịch khi Premier League bắt đầu. Các hình tam giác gọn gàng của tiki-taka đã biến thành các hình dạng hình học phức tạp hơn, chuyển động của người chơi của nó trở nên khó theo dõi hơn.

Mọi người nổi lên. Mọi người đều có thể chơi. Tiền vệ cánh là tiền đạo, tiền đạo không ngừng nghỉ. Thủ môn chuyền bóng như một tiền vệ sáng tạo nổi tiếng của 30 năm trước.

Đó là một kiểu bắt nạt ngọt ngào, một sự không ngừng của sự bận rộn, nhanh chóng và tàn nhẫn. Và nó hoạt động, giống như ít làm việc trước đây. City đã thắng 13 trận đấu đã qua. Họ đã không đứng sau bất kỳ ai trong số họ. Trong tất cả thời gian đó, so với những gì tốt nhất mà phần còn lại của giải đấu có thể đưa ra, họ chỉ để thủng lưới ba bàn.

Nếu Thành phố tràn ngập bạn với những pha chuyền bóng và di chuyển thì Liverpool đến với bạn như một cơn gió và từ khắp mọi nơi trên sân. Họ có hậu vệ tốt nhất trong nước và hai hậu vệ khác nguy hiểm hơn trong tấn công so với hầu hết các hậu vệ cánh.

Cả Alexander Alexander-Arnold và Andy Robertson đều đã vượt qua 10 lần hỗ trợ Premier League. Họ đã lấy những gì từng được mong đợi về một hậu vệ cánh và xác định lại nó thậm chí vượt xa các hậu vệ tấn công và chồng chéo tuyệt vời trong quá khứ gần đây.

Các tiền vệ làm việc và theo dõi và làm việc nhiều hơn nữa. Ba lên trên chạy và xoắn và biến bạn từ trong ra ngoài. Mohamed Salah và Sadio Mane cao 5ft 9in, Roberto Firmino 5ft 11in. Nhỏ là đẹp và tàn bạo và sẽ không bao giờ cho phép bạn nghỉ ngơi.

Không phải tất cả mọi thứ trong trò chơi tiếng Anh đều hấp dẫn. Bóng đá bằng xương bằng thịt vẫn có giá ngoài tầm với của nhiều người và những sản phẩm tốt nhất được truyền hình trực tiếp đằng sau một bức tường vệ tinh.

Có những câu lạc bộ tuyệt vời đã đánh mất bản sắc của họ, thành công hơn nhiều trong việc tiếp thị và tận dụng thương hiệu của họ hơn là phù hợp với lịch sử tốt đẹp trên sân cỏ. Trong 12 tháng kể từ tháng 2 năm 2018, các câu lạc bộ Premier League đã chi hơn 260 triệu bảng cho các khoản thanh toán cho các đại lý. Một cái gì đó đã đi sai khi trận chiến thứ bảy trở thành một điều.

Nó tiếp tục xuống kim tự tháp. Ba phần tư các đội trong Giải vô địch thua lỗ về tài chính. Nợ trong số 72 câu lạc bộ giải đấu có giá gần 1 tỷ bảng. Bóng đá cơ sở còn thiếu thốn, cơ sở vật chất cho các thế hệ tương lai không nơi nào phù hợp với sự giàu có mà rất ít người đứng đầu.

Thủ thuật mà trò chơi tiếng Anh đã làm là sản xuất bóng đá giúp bạn dễ dàng quên đi tất cả những thứ khác. Hiệu suất tốt đến mức hậu trường dường như không quan trọng.

Bạn ủng hộ Man City và Liverpool trong thời đại này và bạn được mang theo bởi sự phấn khích và tinh tế và những khả năng xuất phát từ họ. Bạn xem ngay cả khi bạn không và bị cuốn theo cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *