Posted by & filed under Sports.

Trong cuộc đua giành ngôi vị đầu bảng La Liga với Barca hiện nay Real đang chiếm ưu thế và lợi thế của họ một phần đến từ nhà cầm quân Zidane và nghệ thuật dùng người của ông. Tin tức thể thao có bài phân tích về chiến thuật của Zidane

Hiện nay, Real vẫn đang giữ vị trí đầu bảng của La Liga sau 23 vòng đấu. Họ duy trì khoảng cách 3 điểm với kình địch là Barca. Trước đó Real chịu thất bại đau đớn ở vòng tứ kết cup nhà vua nhưng ngay sau đó đã nhanh chóng vùng lên với trận thắng đậm trước Osasuna.

WELLBET-NHÀ CÁI THỂ THAO SỐ 1 CHÂU Á
Link 1   –   Link 2   –   Link 3

 

Sau trận thắng này các cầu thủ Real được nghỉ xả hơi trong vòng 2 ngày trước khi tập trung trở lại. Đây được xem là một đòn tâm lý của nhà cầm quân này. Từ đầu năm 2020 họ thi đấu khá ấn tượng và đạt được nhiều thành tích đáng khen ngợi khi giành Siêu Cúp Tây Ban Nha và soán ngôi đầu của Barca ở La Liga. Một số ý kiến còn cho rằng họ cố tình buông cup nhà vua để tập trung cho La Liga và Champions League.

Trong thành công bước đầu này của Real có công rất lớn của Zidane. Ông được đánh giá cao về tài sắp xếp nhân sự, bày binh bố trận và đặc biệt là nghệ thuật thu phục lòng quân. Ngay thời điểm ông tiếp quản Real là một mớ hỗn độn, khi ấy đội tuyển chưa có Ronaldo. Nhưng ông chỉ mất một thời gian ngắn để đưa mọi thứ vào quỹ đạo, Real như một cỗ máy đi vào hoạt động tốt nhờ vào khả năng kiểm soát phòng thay đồi của các cầu thủ chơi bóng.

Một ví dụ điển hình là cầu thủ Luka Jovic suýt nữa bị cho mượn khi ra mắt không mấy ấn tượng. Thế nhưng Zidane đã tin và giữ lại anh. Và cuối cùng anh đã không phụ niềm tin của ông, cầu thủ này đã có bàn thắng vào cuối tuần qua. Ngoài ra những cầu thủ như Bale, Isco, Vazquez cũng vẫn được Zidane trọng dụng với nghệ thuật dùng người đó.

Ông đã khéo léo biến họ thành những vĩ khí lợi hại của mình. Ông luôn biết cách giải quyết vấn đề của các cầu thủ. Benzema  chưa ghi được bàn hay Vinicius thi đấu không ổn định nhưng Zidane luôn giải quyết được và khi Hazard trở lại thì họ đã sẵn sàng cho cuộc đua.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *