Posted by & filed under Sports.

Huấn luyện viên Ernesto Valverde của Barcelona đã bác bỏ đề nghị rằng trận thua sốc 2-1 của họ trước Valencia trong trận chung kết Cúp nhà vua là kết quả của những vết sẹo tâm lý kéo dài từ sự sỉ nhục Champions League của họ dưới tay Liverpool.

Một tháng trước, mọi thứ đang diễn ra sôi nổi cho gã khổng lồ xứ Catalan. Họ đã kết thúc danh hiệu LaLiga với ba trận đấu dự phòng và có những hy vọng thực sự về thành công cú ăn ba đầu tiên kể từ năm 2015.

Nhưng vòng quay bốn bàn đáng chú ý của Quỷ đỏ trong trận lượt về vòng bán kết Champions League của họ đã giúp chiến thắng giải đấu của họ và sự nôn nao kéo dài đến Chủ nhật, với Barcelona thổi bay cơ hội giành cú đúp quốc nội thứ chín và Cup thứ năm liên tiếp.

Nhưng vòng quay bốn bàn đáng chú ý của Quỷ đỏ trong trận lượt về vòng bán kết Champions League của họ đã giúp chiến thắng giải đấu của họ và sự nôn nao kéo dài đến Chủ nhật, với Barcelona thổi bay cơ hội giành cú đúp quốc nội thứ chín và Cup thứ năm liên tiếp.

Thừa nhận rằng các cầu thủ của mình “đã bị loại khỏi con đường (cú ăn ba) đó vào thời điểm quyết định”, Valverde nói: “Chúng tôi đã thua, nhưng không phải vì vấn đề tâm lý.

“Nó khác với trò chơi (tại Anfield) chúng tôi đã chơi một hai tuần trước, nhưng chúng tôi lại thua, đó là thực tế, cảm giác.

“Chúng tôi đã không thể thực hiện những kỳ vọng của riêng mình, chúng tôi đã ăn mừng chức vô địch, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể tạo ra một cú ăn ba.

“Bạn bị bỏ lại với một cảm giác tồi tệ bởi vì chúng tôi đã tạo ra kỳ vọng đó và nó đã không như vậy. Chúng tôi ở đây để giành danh hiệu và không phải vì bất cứ điều gì khác.”

Tuy nhiên, Valverde khẳng định anh vẫn là người đàn ông tốt nhất cho công việc, tuyên bố rằng anh vẫn “cảm thấy tốt”.

Chủ tịch câu lạc bộ Josep Maria Bartomeu cũng ủng hộ Valverde, người còn một năm trong hợp đồng của anh ấy, để xem mùa giải cuối cùng của anh ấy ở Nou Camp, nói: “Anh ấy là huấn luyện viên. Thất bại này không phải là lỗi của người quản lý.

“Chúng tôi đã có rất nhiều cơ hội, nhưng bóng sẽ không đi vào. Đôi khi, bạn có tất cả các cú sút, nhưng điều quan trọng là ghi bàn.

“Tôi sẽ không nói rằng mùa giải là một thất bại, nhưng nó cũng không xuất sắc. Mỗi năm, chúng tôi muốn tham gia vào cuộc đua với cơ hội tốt nhất để chiến thắng tất cả mọi thứ và cuối cùng, chúng tôi đã thua hai trận, Anfield và ở đây, và đã bỏ lỡ hai danh hiệu. “

Tuy nhiên, các tín đồ nhà không còn mua lý do của họ, với chiến dịch #ValverdeOut đang có xu hướng trên phương tiện truyền thông xã hội và người hâm mộ kêu gọi sa thải ngay lập tức.

Gerard Pique cũng thừa nhận sau đó rằng “các quyết định khác không nằm trong tay chúng tôi”. Người bảo vệ nói với tờ Catalan Sport: “Luôn luôn là một năm tốt khi bạn giành LaLiga, nhưng kỳ vọng là sẽ có một năm thậm chí tốt hơn và đó không phải là trường hợp.

“Mùa giải kết thúc với cảm giác buồn vui, bởi vì nó có thể tốt hơn. Chúng tôi không lo lắng về tương lai của người quản lý, tất cả chúng ta phải tự phân tích và cố gắng và cải thiện.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *