Posted by & filed under Sports.

Như vậy, sau bao ngày chờ đợi thì những đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 cũng đã chính thức lộ diện. Bảng đấu của thầy trò Park Hang Seo được đánh giá không quá nặng nhưng cũng chẳng dễ chơi.

ĐT Việt Nam nằm ở bảng G với ¾ đại diện Đông Nam Á

Chiều ngày 17/7, liên đoàn bóng đá châu Á đã tiến hành cuộc bốc thăm vòng loại WC. Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng G trong đó ¾ đối thủ của chúng ta nằm ở khu vực Đông Nam Á. Theo đó Việt Nam chúng ta sẽ cùng bảng với các đối thủ là UAE thuộc nhóm 1, Thái Lan thuộc nhóm 3, Indonesia thuộc nhóm 4 và Malaysia thuộc nhóm 5. Đây là bảng đấu được xem như giải vô địch Đông Nam Á mở rộng vậy.

Đây là một trong những tin tuc nba mang lại niềm vui cho người hâm mộ Việt bởi đây là những đối thủ đã quá quen với chúng ta. Không chỉ riêng người Việt mà cả người hâm mộ của nước bạn tại khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia hay Indonesia cũng có thể háo hứng khi nhóm 4 big của khu vực có dịp thi đấu với nhau để tiếp tục khẳng định vị trí của mình.

Vì các đối thủ trong bảng không có cái tên nào quá vượt trội, nên cơ hội đi tiếp được nhận định là chia đều cho tất cả các đội bóng. Việc được chơi cùng một bảng sẽ giúp chúng ta có thêm về lợi thế di chuyển thay vì phải di chuyển một chặng đường dài vất vả sang khu vực Trung Á hoặc Tây Á. Những chuyến làm khách mà không phải mất quá nhiều chặng sẽ giúp cho các cầu thủ đảm bảo sức lực hơn. Thêm vào đó, khí hậu ở các nước Đông Nam Á cũng không quá khác biệt, điều này sẽ giúp cho các cầu thủ dễ dàng thích nghi hơn.

Sau khi biết được các đối thủ của mình, HLV Park Hang Seo cũng cho thấy quyết tâm của mình và các học trò khi ông cho biết không hề ngại khi phải đối đầu với những đội bóng kị do này. Trong thời gian gần đây, đội tuyển Việt Nam đã từng lần lượt đánh bại các đối thủ từ Malaysia, Indonesia và sau đó là Thái Lan. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng nhiều và tin tưởng vào thầy trò ông Park tại vòng loại World Cup 2022.

Trong buổi lễ bốc thăm, HLV Malaysia cũng đánh giá cao Việt Nam tại bảng G, ông cho biết “ ĐT Việt Nam đang có phong độ tốt, họ sở hữu những cầu thủ trẻ và thi đấu với nhau trong nhiều năm liền. Do đó, tinh thần đồng đội và sự gắn kết của ĐT Việt Nam là rất cao. Tôi vẫn đánh giá Việt Nam cao hơn đội tuyển Thái Lan, dù vậy chúng tôi cũng không thể xem nhẹ Thái Lan, bởi dù sao họ vẫn là một đội bóng lớn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *