Posted by & filed under Sports.

Có một lý do Reebok đã được lựa chọn để làm cho bài thuyết trình đầu tiên LeBron James: Họ có nền tảng nhất để tạo nên. Đầu năm đó, năm 2003, Reebok đã làm Kobe Bryant một lời đề nghị khổng lồ trị giá tới $ 15 triệu mỗi mùa. Bryant đã trả triệu $ 8 để mua mình ra khỏi thỏa thuận Adidas mình vài tháng trước. Là một nhà vô địch ba lần rồi, Kobe là một chiếc giày lớn cầu thủ tự do bản thân và dành mùa giải mặc thương hiệu khác nhau.

Nhưng cuộc đàm phán Bryant với Reebok bị phá vỡ và anh đã kết thúc tập trung vào Nike. Aaron Goodwin, người thắng trong cuộc đua đại lý để LeBron đất như một khách hàng một phần vì ông đã có một lịch sử làm giao dịch giày lớn, được thiết kế một chiến lược để tạo ra một cuộc chiến đấu thầu. Ông hy vọng Reebok, mà rõ ràng là mong muốn nhận được một ngôi sao khác sau khi bỏ lỡ Bryant, sẽ thiết lập thị trường. Goodwin đã làm cho nó rõ ràng trong việc nói với các quan chức Reebok: rằng LeBron mong đợi một lời đề nghị rất lớn đối với họ được thực hiện nghiêm túc. Họ đã làm. Trong cuộc họp của họ với LeBron và mẹ mình, Gloria, Reebok cung cấp một gói phần mềm mang tính đột phá trị giá 100 $ triệu bao gồm tiền thưởng ký $ 10 triệu.

Đây là lần đầu tiên, LeBron đã bắt đầu nhận ra rằng mình có thể có một tương lai mà không bao gồm Nike hay Adidas, những thương hiệu, trong đó ông đã được hình dung mình trong nhiều năm. điều hành Adidas Sonny Vaccaro đã gợi ý để LeBron công ty của ông sẽ cung cấp 100 $ triệu đảm bảo, 10 năm làm việc tại triệu $ 10 mỗi năm. Một huyền diệu và một số ấn tượng, thậm chí nhiều năm sau nó đứng như một chuẩn mực đó là khó có thể hiểu được. Nhưng kịch bản của ba công ty tất cả các gia đấu thầu cho một tài sản mà mỗi nặng muốn đã tạo ra một tình huống trong đó LeBron đang xảy ra để có thể tận dụng một thỏa thuận lịch sử. Về phần mình, Vaccaro đã chuẩn bị cho động thái này trong nhiều tháng và đã nói chuyện với các cấp cao nhất của công ty để đảm bảo tất cả mọi thứ đã được thiết lập cho sân của mình.

tiền đáng kể đã được đầu tư trong cuộc họp cuối tuần. Adidas đã gửi một máy bay phản lực tư nhân cho LeBron và một số bạn bè của mình vào ngày thứ sáu, chỉ hai ngày sau khi anh trở về từ Reebok. Sau khi cả nhóm hạ cánh, họ đã cung cấp chỗ ngồi ngoài sân trong một trận đấu playoff Lakers đêm đó. Các đội chủ nhà giành chiến thắng, đánh bại San Antonio Spurs, và Kobe đã có 39 điểm mặc Jordans. Ngày hôm sau, đã có một bài thuyết trình tại một biệt thự Malibu mà bỏ qua Thái Bình Dương mà công ty đã thuê. Tất cả những cái bẫy ở đó. Bài trình bày slick, giày mock-up, và khái niệm marketing. Nhưng trò chơi đã được thay đổi với cuộc họp tại Reebok, cũng giống như Reebok hy vọng, và khi mấu chốt đến có một vấn đề. Các $ 100 triệu không có ở đó. Trong giấy tờ chính thức từ trụ sở chính Adidas tại Đức, công ty đã ngần ngại và cung cấp ít hơn đáng kể đảm bảo. Có những ưu đãi và dịch vụ hoàng gia mà có thể đã làm cho nó hơn 100 triệu $ trong những trường hợp nhất định, nhưng đảm bảo là ít hơn 60 triệu $. Trước khi Reebok, đây sẽ là một lời đề nghị tuyệt vời. Sau Reebok nó không đo lên. Mọi người đều biết điều đó. Không khí đi ra khỏi phòng.

Vaccaro cá nhân xin lỗi LeBron và mẹ của mình. Ông bị bỡ ngỡ và mất tinh thần không chỉ vì ông biết ông sẽ không LeBron đất nhưng vì anh nhìn xấu trong quá trình này, ông chủ của ông đã không trở lại anh ta lên. Anh quyết định ngày hôm đó anh ta sẽ rời khỏi Adidas. Trong vòng hai tháng, ông từ chức. LeBron bay về nhà suy nghĩ về Reebok và 100 triệu $. Vào tối thứ Sáu đã có một máy bay phản lực tư nhân dự kiến ​​sẽ đến Akron để có được LeBron và gia đình, cái này thuộc về Nike. Nó đã được quan trọng đối với Nike để đi cuối cùng, họ sẽ muốn nó như vậy để họ có thể có một kiểm soát tốt hơn các cuộc đàm phán.

Nhưng cũng có những nhược điểm đối với chiến lược đó, đặc biệt là vì Nike có một cách nào đó kinh doanh. Họ không thích đi vào cuộc chiến đấu thầu. Thường họ ký vận động viên ít hơn so với đối thủ cạnh tranh đã được cung cấp vì sản phẩm cao cấp, thương hiệu của họ, và tiếp thị. Các vận động viên muốn được liên kết với Nike. Chỉ một tuần trước khi LeBron là do đến thị trấn, Carmelo Anthony là trong khuôn viên trường tại Beaverton và trình bày của mình, đàm phán và thỏa thuận để gia nhập Nike được gói gọn trong một ngày.

LeBron và mẹ mình một lần nữa đứng đầu ra để nghe một sân. Maverick Carter tham gia với họ, sẽ trở lại khuôn viên của Nike. Đó là tại tòa nhà Mia Hamm, một cấu trúc mới kiểu dáng đẹp với cửa sổ màu xanh lá cây màu đó là lớn nhất trong khuôn viên. Một số mặt hàng chủ lực đi vào những điều sau: chiếu sáng đặc biệt, video, các sản phẩm khéo léo hiển thị. Nhưng, lần này là Nike vĩ đại đã làm. Nó được đặt lại với nhau bởi Wieden + Kennedy, cơ quan sáng tạo Portland đã được thiết kế hầu hết những nỗ lực tiếp thị tuyệt vời của Nike trong những năm qua. Một nhà thơ đã được thuê để đọc một tác phẩm được tạo ra cho LeBron.

Có những ví dụ về những gì đôi giày của mình có thể như thế nào, những gì áo sơ mi và quần short và vớ sẽ là phù hợp quần áo của mình. Một trong những chủ đề là LeBron như một con sư tử, sau khi vua James biệt danh anh trở nên thích. Sau đó, đến thời gian để nói chuyện. Thông thường, trong những giây phút các đại lý sẽ đi vào một căn phòng hội nghị và các cầu thủ sẽ để lại như những con số và các điều khoản thực tế đã được trình bày. Nhưng mọi thứ bắt đầu đi ra khỏi kịch bản ở đây.

LeBron muốn có mặt ở đó khi lời đề nghị thực sự đã được thực hiện, mà Nike đã không chuẩn bị cho. Và ông muốn Gloria để có mặt ở đó là tốt. Sau khi tất cả, Reebok đã có chúng trong phòng khi họ thực hiện đề nghị của họ và Reebok kéo ra một tấm séc $ 10 triệu. LeBron, dường như, đã hy vọng cho một cái gì đó giống như lớn. Đó không phải là cách Nike đã làm kinh doanh.

Phil Knight đã đến trình bày, và sau khi giám đốc điều hành tới gần Ngài mà với vấn đề này, ông nói đó là tốt mà LeBron và Gloria đi vào phòng hội nghị. đề nghị này đã không rút ra bất kỳ giọt nước mắt của sự ngạc nhiên vui vẻ ra khỏi Jameses như Reebok đã có một tuần trước đó. Đó là cho đến gần 70 $ triệu đảm bảo. Đối với tiền thưởng ký, tốt, Nike đã nhận được lời đề nghị $ 10 triệu và họ đã chuẩn bị để làm như vậy … loại.

Họ đã không có kế hoạch phải nói điều này với LeBron trực tiếp, nhưng được cung cấp cho một tiền thưởng triệu $ 5 khi anh ký hợp đồng và sau đó thêm triệu $ 5 như một phần của tiền lương của mình sau đó, khi phiên bản dài dưới hình thức thỏa thuận này được lắp ráp. Và cũng không có kiểm tra trên bảng sẵn sàng để được xác nhận và đưa đến ngân hàng như đã có tại Reebok. Gloria đã không khóc ở các nơi phục vụ đó. Tất cả các động lực đã xây dựng được trong việc trình bày tiêu tan chỉ trong vài khoảnh khắc.

trường để chơi vào đấu thầu, và bằng cách thiết lập thời hạn này, nó khuyến khích các công ty để thực hiện cung cấp tốt nhất của họ. Vào sáng thứ Hai, nhân viên tại Nike đã trở lại làm việc mong đợi để có được thông tin cho rằng LeBron đã đồng ý ký vào cuối tuần qua. Hơn một trăm người lao động đóng một vai trò trong việc trình bày, và một số rất háo hức khi biết rằng họ sẽ được ăn mừng chiến thắng. Thay vào đó, khi họ dừng lại bởi các tòa McEnroe John, nơi cơ quan điều hành tiếp thị là, họ phát hiện ra sự thật

Để đóng khung lời đề nghị này, thỏa thuận đầu tiên Tiger Woods’ tại Nike đã cho 35 triệu $. Bryant đã kết thúc đồng ý với một thỏa thuận $ 40 triệu với Nike cùng năm đó. Có gì Nike đặt trên bàn là vô cùng ấn tượng, chỉ cần không phải là ấn tượng như lời đề nghị của Reebok. cuộc đàm phán tiếp theo giữa hai bên đã không suôn sẻ. Đêm đó, LeBron đến nhà điều hành Nike Lynn Merritt của. Mọi người đều biết điều đã nhận được ảm đạm. Merritt đã có một cảm giác chìm này sẽ là thời gian có ý nghĩa cuối cùng của ông với LeBron. Họ đã kết thúc có một chút của một phiên kết dính. LeBron kết bạn với con trai tuổi teen Merritt, và họ chơi trò chơi điện tử với nhau. Tuy nhiên, khi Merritt thấy LeBron tắt tại sân bay vào ngày chủ nhật, ông không cảm thấy tốt về triển vọng của Nike. Goodwin muốn làm một thỏa thuận bằng thứ Tư sau. Của NBA Draft Lottery đã được tổ chức mà hôm thứ năm tại New Jersey, đêm LeBron sẽ tìm hiểu những gì đội bóng anh muốn được chơi cho mùa giải sau. Đó là khả năng LeBron có thể đã đi đến New York Knicks, một thị trường khổng lồ, hoặc đến Memphis Grizzlies, một trong những thị trường nhỏ nhất. Goodwin không muốn quy mô thị . Như những kẻ tài chính nói: “Các đồng bằng giữa chúng tôi và Reebok rất có ý nghĩa.” Nói cách khác, Nike đã nhận được trả giá cao hơn, và nó đã trở nặng. Cánh cửa rõ ràng là không được tắt, nhưng hai bên đã bị mắc kẹt. Nike đã sẵn sàng để nâng cao cung cấp của nó, nhưng nó muốn Goodwin để thực hiện một truy cập đầu tiên.

Goodwin không muốn để đối phó. trò chơi nhỏ này kéo dài trong hai mươi bốn tiếng đồng hồ với Merritt cuối cùng nhận được Goodwin không cần dùng đến vị trí của mình và làm cho một bộ đếm, nhưng họ vẫn là một chặng đường dài từ thỏa thuận. Trong khi đó, Goodwin vẫn tiếp xúc với Reebok, người có mùi cơ hội để đóng. Họ tăng đề nghị của họ, cuối cùng thúc đẩy nó đến hơn 100 triệu $. Vào thời điểm tiền thưởng ký và các yếu tố khác được thu nhận, đề nghị Reebok để LeBron là khoảng 115 triệu $, theo những người quen thuộc với những con số cuối cùng … đáng kinh ngạc. Vào hôm thứ Ba rằng, Reebok và Goodwin đã gần đủ các kế hoạch đã được thực hiện cho tất cả các bên tham gia bay đến quê hương của Akron LeBron để cố gắng để chính thức hóa hợp đồng. Reebok được sẽ làm cho điều này xảy ra. Nếu họ không nghĩ như vậy, họ sẽ không đã gửi giám đốc điều hành và các luật sư để Akron với thủ tục giấy tờ.

Nhưng LeBron có cái gì khác trong tâm trí của mình. Ông biết những con số. Anh đã ngồi với thực tế rằng ông có thể đi với Reebok cho một vài tuần vào thời điểm đó. Nhưng anh không muốn làm điều đó. Ông không thích giày của họ mà nhiều. Một vài năm trước đây, một trong những endorsers Reebok của, Shawn Kemp, đã nói những đôi giày Reebok cho ông thất bại trong trò chơi, gọi chúng là “throwaways” trong một cuộc phỏng vấn với một phóng viên tờ báo. Reebok kiện Kemp cho biết điều đó, nhưng ông nói nó chỉ giống nhau. LeBron đã luôn mường tượng mình mặc Nike và muốn trở thành một phần của chiến dịch quảng cáo lớn của họ và làm việc với các nhà thiết kế của họ. Tuy nhiên, lời đề nghị Reebok là hàng chục triệu nữa. số tiền đó đã ở đó để làm cho LeBron quên do dự của mình. Nike chắc chắn có thể dành để phù hợp với lời đề nghị Reebok; nó sẽ có rất ít sự khác biệt về điểm mấu chốt của họ. Nhưng họ đã phải làm rất nhiều ưu đãi khác chứng thực với nhiều vận động viên khác. Họ phải yếu tố trong việc tổ chức dòng đó ở một mức độ. Nhưng khi LeBron tưởng tượng tương lai của mình, anh luôn luôn thấy mình trong Nikes. Anh mơ ước trở thành trong quảng cáo của Nike. Ông muốn trở thành như Jordan. Ông muốn làm ăn với Nike. Trong lời nói của ông, ông muốn trở thành trong gia đình Nike. Một số của nó là di sản của Jordan. Một số đó là xây dựng thương hiệu vượt trội.

Một số đó là cái tôi: Anh ấy muốn mặc những swoosh. Một số đó là Merritt, người đã có thể chiếm được lòng tin của LeBron. Đó là thứ Tư. Reebok là trong thành phố, cắm trại ra trong một căn phòng tại khách sạn sẵn sàng để kết thúc thương vụ này. Trong một căn phòng khác trong khách sạn, Goodwin gọi Nike trở lại và ít nhiều đã làm cho nó biết rằng LeBron muốn ký hợp đồng với họ. Nếu họ được cải thiện đề nghị của họ và nhất trí về một vài điểm, họ có thể có được anh ta. giám đốc điều hành Nike đã đi vào một Frenzy, nhận ra họ đã trở lại trong trận đấu. Knight là ở New York tại một đám tang cho Mark McCormack, các đại lý thể thao huyền thoại, và có trên điện thoại. Ông có thẩm quyền đề nghị tăng lên. Là giám đốc điều hành Reebok chờ đợi, các đối tác của họ tại Nike đặt cùng một tờ hạn như buổi tối tiếp cận. Khi họ cố gắng để kết thúc, Knight là sắp lên máy bay của ông ở New York để bay đến nhà riêng ở Palm Springs; anh ấy sẽ mất liên lạc trong sáu giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *