Posted by & filed under Sports.

Huấn luyện viên của Chelsea, Maurizio Sarri nói rằng sẽ “không dễ dàng” để thách thức Liverpool và Manchester City ở mùa giải tới, sau một kháng cáo không thành công chống lại lệnh cấm chuyển nhượng của Fifa.

The Blues bị cấm ký hợp đồng với các cầu thủ trong hai kỳ chuyển nhượng tiếp theo cho đến cuối tháng 1 năm 2020.

Nó theo sau một cuộc điều tra về việc họ ký kết các cầu thủ dưới 18 tuổi nước ngoài.

Chelsea cho biết họ “rất thất vọng” và giờ sẽ kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao.

“Rất khó để thu hẹp khoảng cách vào lúc này; chúng tôi cần phải làm việc, có lẽ chúng tôi cần phải làm gì đó từ thị trường”, Sarri nói.

“Vì vậy, nó không dễ dàng, bởi vì cấp độ của hai người đứng đầu là rất, rất cao.”

Sarri nói rằng câu lạc bộ cần mua hai cầu thủ vào mùa hè này.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi chỉ phải mua một, hai người chơi, nếu không thì rất khó để cải thiện ngay lập tức”, người Ý nói thêm.

“Tôi nghĩ chúng tôi là một đội rất tốt, vì vậy chúng tôi chỉ cần một, hai cầu thủ, không hơn.”

Thay đổi duy nhất đối với lệnh cấm Fifa ban đầu là The Blues có thể ký hợp đồng với những cầu thủ dưới 16 tuổi từ Anh trong thời gian đình chỉ.

“Ủy ban kháng cáo của Fifa đã quyết định duy trì một phần kháng cáo của Chelsea,” Fifa nói trong một tuyên bố.

“Lệnh cấm này được áp dụng cho toàn bộ câu lạc bộ – ngoại trừ các đội nữ và đội futsal – và không ngăn cản việc phát hành cầu thủ.”

Fifa cho biết họ đã tìm thấy vi phạm trong 29 trường hợp trong số 92 trường hợp được điều tra.

Khoản tiền phạt 460.000 bảng của Chelsea bởi cơ quan quản lý bóng đá thế giới cũng vẫn còn.

Liên đoàn bóng đá (FA) cũng bị Fifa phạt 390.000 bảng khi ban hành lệnh cấm và cơ quan quản lý bóng đá Anh được thông báo rằng họ phải “giải quyết tình hình” liên quan đến việc chuyển nhượng và đăng ký trẻ vị thành niên.

“Chelsea bác bỏ một cách cụ thể những phát hiện của Ủy ban Kháng cáo Fifa,” câu lạc bộ nói trong một tuyên bố.

‘Người chơi cho vay phải được xem xét’


Chelsea có một số cầu thủ cao cấp được cho mượn mà họ có thể gọi, bao gồm Tammy Abraham (Aston Villa), Michy Batshuayi (Crystal Palace), Alvaro Morata (Atletico Madrid), Victor Moses (Fenerbahce), Christian Pulisic (Borussia) Dortmund), Kenedy (Newcastle), Tiemoue Bakayoko (AC Milan) và Kurt Zouma (Everton).

Họ cũng có hàng tá cầu thủ trẻ được cho mượn.

“Mỗi tháng tôi có một báo cáo về mọi cầu thủ được cho mượn; chúng tôi có khoảng 45,” Sarri nói.

“Có hai hoặc ba cầu thủ đã được cho mượn mùa này rất thú vị. Tôi không muốn nêu tên bây giờ. Nhưng mức độ họ đã chơi phải được xem xét.”

Việc này xảy ra như nào thế?
Dựa trên các tài liệu từ Football Leaks, trang web Mediapart của Pháp tuyên bố vào tháng 11 rằng 19 bản hợp đồng của Chelsea đã được xem xét trong cuộc điều tra kéo dài ba năm.

Mediapart đã cáo buộc rằng 14 trong số những bản hợp đồng đó là dưới 18 tuổi.

Lần đầu tiên được báo cáo vào tháng 9 năm 2017 rằng Chelsea đang bị điều tra.

Quốc tế Burkina Faso, Bertrand Traore – hiện đang chơi cho câu lạc bộ Ligue 1 Lyon – đã ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên tại Chelsea vào năm 2013 khi mới 18 tuổi nhưng không được đăng ký cho đến tháng 1 năm 2014.

Mediapart tuyên bố Fifa tìm thấy bằng chứng cho thấy Chelsea đã đánh lừa họ trong những ngày qua, trong khi Traore bị phát hiện đã có 25 lần ra sân cho The Blues (dưới 16, dưới 18 tuổi và đội một) mặc dù không được FA đăng ký.

Chelsea thừa nhận họ đã trả cho mẹ anh 155.000 bảng, cũng như thêm 13.000 bảng cho câu lạc bộ mà cô chủ trì – AJE Bobo-Dioulasso – vào tháng 4 năm 2011 để cho phép họ từ chối trước chữ ký của anh.

Thỏa thuận đó, được cho là, trong bốn năm rưỡi, mặc dù giới hạn cho những người dưới 18 tuổi là ba năm.

Ngoài ra, Chelsea cũng tuyên bố Chelsea đã trả tiền cho Traore để theo học trường Whitgift trị giá 20.000 bảng một năm ở Surrey.

Real Madrid và Atletico Madrid đều nhận được lệnh cấm vi phạm các quy tắc về việc ký hợp đồng với trẻ vị thành niên vào đầu năm 2016, trong khi câu lạc bộ Barcelona của Tây Ban Nha đã bị cấm 14 tháng sau khi phá vỡ quy tắc ký kết dưới 18 tuổi quốc tế vào năm 2014.

Tuy nhiên, một kháng cáo của Barcelona đã thấy hình phạt của họ bị đẩy lùi một năm, cho phép câu lạc bộ ký hợp đồng với Luis Suarez, Ivan Rakitic, Jeremy Mathieu, Claudio Bravo và Marc-Andre ter Stegen.

Quy tắc của Fifa là gì?

Fifa cấm chuyển những người dưới 18 tuổi sang các quốc gia khác nhau trừ khi họ đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt. Nó mang lại các quy tắc để giúp bảo vệ trẻ em khỏi bị bóc lột và buôn bán.

Dưới 18 tuổi chỉ có thể được chuyển ra nước ngoài nếu:

  • Cha mẹ của cầu thủ chuyển đến quốc gia nơi câu lạc bộ mới được đặt vì lý do không bóng đá.
  • Cả hai câu lạc bộ đều ở Liên minh châu Âu hoặc Khu vực kinh tế châu Âu và người chơi ở độ tuổi từ 16 đến 18. Thậm chí, câu lạc bộ mua phải đáp ứng nhiều tiêu chí hơn liên quan đến giáo dục, đào tạo, điều kiện sống và hỗ trợ.
  • Họ sống trong vòng 100km của câu lạc bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *