Posted by & filed under Sports.

Messi không có bàn thắng nào trong 27 cú sút mà anh tung ra trong những trận đấu gần đây nhất. Điều này gây nên những lo lắng nhất định cho Barca khi lối đá của họ phụ thuộc nhiều vào ngôi sao này. Hãy cùng tin tức bóng đá nba tìm hiểu kỹ về thông tin này

Messi đã trải qua chuỗi 3 trận liên tiếp không ghi được bàn thắng nào. Đó là các trận gặp Valencia, Levante, Real Betis. Lần cuối cùng gần đây nhất anh ghi bàn là trong trận đấu mà Barca gặp Granada. Trong trận đấu này Barca giành chiến thắng.

WELLBET-NHÀ CÁI THỂ THAO SỐ 1 CHÂU Á
Link 1   –   Link 2   –   Link 3

 

Thực ra đối với những cầu thủ khác việc này không phải là một chuyện quá lớn vì trong vai trò kiến tạo anh vẫn hoàn thành tốt nhiêm vụ. Thế nhưng, với một ngôi sao lớn như Messi và trong bối cảnh giữa anh và đội bóng lại đang có nhiều căng thẳng thì nó lại là vấn đề khiến nhiều người quan tâm.

Lần gần đây nhất Messi có chuỗi 3 trận không ghi bàn đó là hồi tháng 11/2017. Như vậy, đây là chuyện không xảy ra thường xuyên với Messi. Nhưng trước đây nữa vào năm 2014 anh đã từng có chuỗi 8 trận liền không ghi được bàn thắng. Tuy nhiên, điều khiến người ta khá lo lắng là bởi anh dứt điểm khá nhiều (27 lần ) nhưng không thành. Nó cho thấy anh vẫn rất khao khát ghi bàn. Thế nhưng, soi kỹ những cú sút của anh nhiều người cho rằng chúng khá cầu thả không giống với phong cách của Messi.

Nhiều người lo lắng việc Messi không ghi bàn sẽ ảnh hưởng đến Barca. Nhưng trên thực tế thi trong 3 trận đấu vừa qua đội bóng này vẫn có tới 5 bàn thắng. Và 5 bàn thắng ấy đều là do Messi kiến tạo.
Tuy không ghi bàn nhưng trong trận gặp Valencia, Messi đá tốt và trở thành tâm điểm của những cuộc tấn công của Barca. Anh tạo nhiều cơ hội, kiến tạo cho đồng đội và cũng tung nhiều cú sút. Ngoài xé lưới đối phương Messi là một bậc thầy của kiến tạo điều mà rất ít cầu thủ làm được.

Trong sự nghiệp thi đấu của anh cho đến thời điểm này Messi đã 6 lần giành được danh hiệu chiếc giày vàng. Anh cũng giữ kỷ lục về số bàn thắng được ghi trong một mùa giải (50 bàn).
Như vậy vai trò của Messi ở đội bóng không nhất thiết thể hiện ở việc ghi bàn. Và dự kiến trong những trận đấu sau Messi sẽ vẫn thi đấu tốt với vai trò giống như một tiền đạo tổ chức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *