Posted by & filed under Sports.

Tin tức thể thao – Cuối cùng chủ nhân của quả bóng vàng cũng chính thức lộ diện, không ngoài dự đoán Lionel Messi đã được vinh danh. Siêu sao người Argentian đã vượt qua Van Dijk với số phiếu vượt trội hơn hẳn.

WELLBET THƯỞNG NGAY 168K TIỀN CƯỢC MIỄN PHÍ KHI ĐĂNG KÝ TẠI:
Link 1   –   Link 2   –   Link 3

Cuộc đua cho danh hiệu quả bóng vàng năm 2019 cuối cùng cũng đã kết thúc, và người chiến thắng cuối cùng là Lionel Messi. Cầu thủ đang khoác áo Barcelona đã xuất sắc vượt qua hai cái tên nặng ký khác là Cristiano Ronaldo và Van Dijk để dành danh hiệu này lần thứ 6 trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

Mặc dù không thành công tại Champions League, tuy nhiên không thể phủ nhận Messi đã có công rất lớn trong việc giúp cho Barcelona xưng vương tại đấu trường La Liga. Thống kê cho thấy sau 50 trận đấu mùa giải 2018/2019 tiền đạo 32 tuổi có được 51 bàn thắng, danh hiệu vua phá lưới La Liga cũng do anh sở hữu.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những nhà báo, những người đã bỏ phiếu cho tôi. Tất nhiên, tôi cũng muốn cảm ơn tới những người đồng đội tuyệt vời nhất của mình đã đồng hành cùng tôi trong suốt một năm vừa qua”. Messi phát biểu sau khi nhận giải thưởng.

Trước những kỷ lúc ấy, báo chí cũng đã dùng những ngôn từ hoa mỹ nhất để ca ngợi về tài năng của ngôi sao người Argentina. “Kỷ nguyên của M10 vẫn sẽ chưa có hồi kết. Messi đã chinh phục thành Paris khi lần thứ 6 nhận danh hiệu quả bóng vàng. Điều này đồng nghĩa với việc anh được công nhận là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải trước. Chiến thắng này giúp cho Leo vượt qua Ronaldo trong cuộc đua danh hiệu cá nhân”. Cây viết Santi Gimenez viết.

“Mỗi khi Messi giành được quả bóng vàng, không ít người lại bắt đầu tìm mọi lý do để phản bác lại cầu thủ này. Anh ta không hề vô địch Champions League, anh ta không thể giúp Barca có được bàn thắng tại Anfield trong cuộc đối đầu với Liverpool, Van Dijk mới là người xứng đáng dành đuộc danh hiệu này…Đúng vậy, Van Dijk thực sự đã có một mùa giải xuất sắc, góp phần không nhỏ vào sự thành công của Liverpool, giúp câu lạc bộ này đánh bại Barcelona của Messi tại Champions League.

Tuy nhiên, Van Dijk vẫn chưa thể thay thế được Messi. Chúng ta cần nhớ một điều rằng Ballon d’Or là dành hiệu cá nhân cho cầu thủ xuất sắc nhất, và nó chỉ có thể dành cho Messi. Ngay cả Van Dijk, người không thể thắng trong cuộc đua này cũng phải công nhận điều này. Messi vẫn đang là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay”. Bài viết của Ben Hayward trên tờ Evening Standord phân tích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *