Posted by & filed under Sports.

Theo tin tức thể thao Việt Nam trong trận đầu ra quân gặp UAE tại vòng chung kết U23 châu Á 2020 chúng ta sẽ vắng mặt trụ cột ở hàng thủ Tấn Tài.

Hậu vệ Hồ Tấn Tài nhận 2 thẻ vàng ở vòng loại và chắc chắn trong trận đấu ngày mồng 10 tới anh sẽ không được ra quân. Tấn Tài là cầu thủ quan trọng trong chiến thuật của ông Park. Anh hiện đang là hậu vệ phải chính của đội tuyển hơn thế anh có thể thi đấu được mọi vị trí ở hàng thủ.

WELLBET-NHÀ CÁI THỂ THAO SỐ 1 CHÂU Á
Link 1   –   Link 2   –   Link 3

Theo điều 12.3 trong bảng quy định kỷ luật của các giải đấu thuộc liên đoàn bóng đá châu Á thì cầu thủ nào bị nhận 2 thẻ vàng ở hai trận khác nhau trong cùng 1 giải sẽ bị treo giò ở trận kế tiếp thuộc giải đấu đó. Và vòng chung kết U23 châu Á 2020 thuộc các giải đấu của AFC vì thế sẽ áp dụng quy định này. Tấn Tài bị dính thẻ vàng ở trận đấu gặp Indonesia và trận gặp Thái Lan. Và như vậy anh sẽ không được tham gia thi đấu trong trận tiếp theo gặp UAE.

Được biết tiền đạo U23 Thái Lan là  Supachai Jaided cũng bị nhận thẻ đỏ ở trận cuối cùng gặp Việt Nam. Tuy nhiên, vì là đội chủ nhà nên với Thái Lan vòng loại chỉ có ý nghĩa giao hữu vì thế cầu thủ này sẽ không bị treo giò ở trận tiếp theo.

Để thay thế Tấn Tài HLV Pack phải chuẩn bị một số phương án để thay thế. Nhiều người cho rằng Trần Bảo Toàn cũng từng chơi ở vị trí hậu vệ phải, anh sẽ thay thế cho Tấn Tài. Tuy nhiên, Trần Bảo Toàn không có nhiều kinh nghiệm. HLV Pack cũng đã thử nghiệm dùng Nguyễn Trọng Hùng nhưng cầu thủ Thanh Hóa mỏng người và tranh chấp cũng có nhiều hạn chế.

Được biết UAE là một đối thủ đáng gờm và không hề dễ chơi. Họ thường tấn công và chú trọng vào những miếng đánh biên cùng với việc sử dụng một số cầu thủ tiền vệ như Jassim Salman, Ramadan và Al Attas, Khalifa Ahamaddi có khả năng chơi tốt.

Vì thế, việc thiếu vắng Tấn Tài ở hàng thủ sẽ gây khó khăn khá lớn cho Việt Nam. Chúng ta hãy cùng chờ đón HLV Pack sẽ sử dụng cầu thủ nào để thay thế Tấn Tài ở vị trí này và hàng thủ của chúng ta sẽ thi đấu ra sao khi thiếu vắng trụ cột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *