Posted by & filed under Sports.

Vừa qua Trung Quốc và toàn thế giới phải đối mặt với đại dịch vi rút Corona. Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán – một thành phố của Trung Quốc. Đại dịch vi rút Corona đang ngày càng diễn biến phức tạp và gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm. Trước tình hình đó, the thao tin tuc đã nhận được rất nhiều hành động đẹp từ các tuyển thủ Trung Quốc.

Điểm qua the thao tin tuc nổi bật nhất trong tuần

Các tuyển thủ Trung Quốc đã chung tay quyên góp tiền của giúp đỡ thành phố Vũ Hán. Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Li Tie không ngần ngại quyên góp 1 triệu nhân dân tệ cho quỹ từ thiện thành phố Vũ Hán. Không chỉ vậy, anh còn khích lệ tinh thần của những người dân đang bị bệnh và thành phố Vũ Hán bằng cách khoác trên mình chiếc áo với dòng chữ “Vũ Hán cố lên”. Hình ảnh này đã được báo Sohu của Trung Quốc ca ngợi là một hành động vô cùng ý nghĩa. Ngoài ra còn có sự chung tay của cầu thủ Wa Lei. Đây là một cầu thủ chơi cho câu lạc bộ Espanyol tại Tây Ban Nha (the thao tin tuc).

WELLBET-NHÀ CÁI THỂ THAO SỐ 1 CHÂU Á
Link 1   –   Link 2   –   Link 3

Không chỉ vậy, những hành động đẹp vẫn tiếp tục lan tỏa đến cộng đồng. Tuyển thủ quốc gia Trung Quốc Hao Junmin đã chung tay với công tác phòng chống Corona tại Vũ Hán số tiền là 500.000 nhân dân tệ. Hiện tại Hao Junmin đang giữ vị trí trong đội tuyển quốc gia Trung Quốc. Anh thuộc hàng ngũ cầu thủ biên chế Sangdong Luneng. Anh đã đóng góp rất nhiều cho nền thể thao bóng đá Trung Quốc. Trong mùa giải Chinese Super League, anh đã ghi được 1 bàn thắng và có 5 đường kiến tạo giúp đồng đội ghi được nhiều bàn thắng đẹp mắt. (The thao tin tuc)

Hành động của Hao Junmin cũng được báo Sohu ca ngợi. Được biết anh là người con của thành phố Vũ Hán và gắn bó với trường tiểu học Wang Sanyun nên anh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến quê hương, đất nước. Báo Sohu đưa ra những lời nhận xét “Hao Jumin đã gửi 500.000 nhân dân tệ vào tài khoản cho Hội từ thiện huyện Jianghan và Tiểu học Wansongyuan, huyện Jianghan, thành phố Vũ Hán. Đây chính là điểm trường anh từng gắn bó khi còn là học sinh. Cầu thủ này một lòng vì quê hương và trường học cũ. Lãnh đạo huyện Jianghan và cán bộ tại trường Wang Sangyuan biết ơn hành động đẹp của Junmin” (the thao tin tuc)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *